คลังเก็บ

หมวดหมู่

หนังใหม่

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่านค่ะ สำหรับ หนังใหม่ ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่ามีเนื้อหาที่ดีมาก ๆ และที่สำคัญคือหนังได้สร้างมาจากเรื่องจริง โดยหนังได้บอกเล่าเรื่องราวของพ่อลูกต่างเชื้อชาติ ที่บังเอิญมาเจอกันในสงครามเกาหลี โดยที่พ่อนั้นคือทหารตุรกี และลูกนั้นคือชาวเกาหลี ที่พ่อแม่ถูกฆ่าตายในสงครามค่ะ เรื่องราวจะเข้มข้นขานดไหนนั้น เรามาติดตามกันต่อได้เลยในหนังที่มีชื่อว่า Ayla : The Daughter of War (2017)  อัยล่า เด็กหญิงจากสงคราม ค่ะ

หนังใหม่

หนังใหม่ เรื่อง Ayla: The Daughter of War (2017) อัยล่า เด็กหญิงจากสงคราม

Ayla: The Daughter of War (2017) อัยล่า เด็กหญิงจากสงคราม คือหนังแนวชีวประวัติดราม่าจากประเทศตุรกี ที่กำกับโดย Can Ulkay และเขียนบทโดย Yigit Güralp ในส่วนของนักแสดงนำนั้นก็ได้แก่ Çetin Tekindor, İsmail Hacıoğlu, Kim Seol, Ali Atay, Damla Sönmez และ Murat Yıldırım หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2017 ค่ะ 

เรื่องย่อของ หนังใหม่ เรื่อง Ayla: The Daughter of War (2017) อัยล่า เด็กหญิงจากสงคราม

หนังได้นำเสนอเรื่องราวความรักความผูกพันธ์ ที่เกิดขึ้นระหว่างทหารตุรกี และเด็กน้อยชาวเกาหลีในช่วงสงครามเกาหลี โดยหนังได้เล่าว่าเมื่อประเทศเกาหลีเหนือ ได้ทำสงครามกับประเทศเกาหลีใต้ในปี 1950 ฝ่ายทหารของประเทศตุรกีเอง ก็ถูกสหประชาชาติเรียกตัวไปช่วยประเทศเกาหลีใต้ ทำสงครามซึ่งหนึ่งในทหารเหล่านั้นที่ต้องไปรบก็คือ จ่าสุไลมาน กองทัพตุรกี ได้ใช้เวลาถึงสองเดือนกว่าจะถึงที่หมาย พวกเขาได้ทำสงครามไปพักหนึ่ง จนกระทั่งใกล้ถึงเวลาส่งตัวกลับ พวกเขาก็ถูกส่งตัวไปช่วยรบที่ชายแดน เป็นการปิดท้ายภารกิจ ทางด้านหนูน้อยอัยล่าและครอบครัว ซึ่งเป็นชาวเกาหลีก็ได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน

แถบนั้นอย่างสงบจนเมื่อสงครามมาทุกคนในหมู่บ้านก็ล้มตาย อัยล่าเองก็ต้องเห็นพ่อแม่ตายต่อหน้าต่อตา มีเพียงเธอเท่านั้นที่รอดมาจากการโจมตีครั้งนี้ ฝ่ายจ่าสุไลมานและพวกที่สู้กับฝ่ายข้าศึกไม่ไหวเลย หนีออกจากฐานโดยการเลือกเดินเส้นทางที่คาดว่าจะไม่มีอริดักรออยู่จนกระทั่งเขาและพวกได้มาเจอกับหนูน้อย ที่นั่งอยู่ในความมืดท่ามกลางศพของชาวบ้าน ที่นอนเกลื่อนเรียงรายเต็มไปหมด เขาได้ใช้ภาษาตุรกีบอกให้เธอมาหา พร้อมยื่นอ้อมกอดไปให้ หนูน้อยรีบเอาไปกอดเขาพร้อมปล่อยเสียงร้องไห้ออกมา และตั้งแต่นั้นมาสุไลมานก็ได้รับเธอมาดูแลในกองทัพ ซึ่งแรก ๆ เธอก็ไม่ยอมพูดกับใครเลย

แม้ว่าตัวเธอนั้นจะตามติดสุไลมานตลอดก็ตาม สุไลมานและเพื่อนทหารเลยได้มอบชื่อใหม่ให้แก่เธอว่า อัยล่าและเธอก็กลายเป็นขวัญใจของคนในกองทัพ และทุกคนในกองทัพ ต่างก็หลงไหลในความน่ารักน่าเอ็นดูของเธอ ไม่เว้นแม้แต่นายทหาร ต่อมาเมื่อกาลเวลาผ่านไปเธอก็เริ่มฝึกพูดภาษาตุรกีตามที่เธอได้ยินพวกทหารพูดกัน เช่นการนับแถว การสั่งคำสั่ง รวมถึงเพลงชาติตุรกี พวกทหารได้สอนหนังสือเป็นภาษาตุรกี จนเธอสามารถพูดมันได้ดีในระดับหนึ่ง ชนิดที่ดูหนังรู้เรื่องกันเลยทีเดียว อัยล่าและสุไลมานนั้นสนิทกันมาก จนเธอเรียกเขาว่าพ่อและเขาเองก็เรียกเธอว่าลูกด้วยเช่นกัน ทางด้านกองทัพ

เกาหลีใต้ก็ได้มอบเหรียญกล้าหาญให้แก่สุไลมา และทหารทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้กับอริศัตรู ซึ่งอัยล่าเองก็แอบตามเขาไปจนได้ร่วมอยู่ในพิธีในครั้งนั้นด้วย ต่อมาทางกองทัพได้เรียกตัวกลุ่มของสุไลมานกลับ เพื่อเอาทหารใหม่มาสลับแต่เขาก็ไม่ยอมกลับตามเพื่อน ๆ เพราะห่วงอัยล่ามากจนพ่อแม่ และแฟนสาวของเขาไม่พอใจ โดยเฉพาะแฟนสาวที่น้อยอกน้อยใจเขา และเกลียดอัยล่าที่ทำให้แฟนของเธอ ต้องเสี่ยงชีวิตช่วยให้เธอรอด แฟนสาวตัดสินใจเลิกกับเขา และไปหมั้นกับผู้ชายคนใหม่ โดยที่ไม่บอกให้สุไลมานรู้เรื่องเลย ทางด้านสุไลมานก็โดนผู้บังคับบัญชาตำหนิ ที่ทำตามใจตัวเองและบอกให้เขากลับตุรกีไปซะ

พร้อมรับปากจะดูแลอัยล่าให้ โดยการส่งเธอไปอยู่ที่โรงเรียนที่ช่วยเหลือเด็กจากภัยสงคราม เขาจึงยอมจำใจจำนนและส่งลูกสาวไปที่โรงเรียน และได้ฉวยโอกาสจากมาอย่างเงียบ ๆ ระหว่างที่อัยล่าเข้าชั้นเรียนกับเพื่อน ๆ แต่ยังไม่ทันไรอัยล่าก็ตะโกนเรียกพ่อและตามเขา จนในที่สุดเขาก็ได้แอบเอาอัยล่ายัดใส่กระเป๋าใบใหญ่ ก่อนจะพาเธอผ่านด่านตรวจของทหาร ซึ่งมันก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่แล้วครูกลับวิ่งมาบอกทุกคนว่าอัยล่าหายตัวไป ทหารเลยขอตรวจกระเป๋าของเขาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาจำเป็นต้องบอกลาเธอ และสัญญาว่าจะกลับมาหาเธออีก เมื่อสุไลมานกลับมาถึงตุรกี เขาก็ได้รู้ความจริงว่าแฟนของเขานั้นไปหมั้นกับชายอื่นแล้ว 

เขาเลยต้องแต่งงานกับผู้หญิงที่พ่อแม่จัดให้ ซึ่งเธอก็เป็นแม่บ้านที่ดีมาก แต่สุไลมานกลับไม่สนใจเธอเลย สุไลมานยังคงเศร้าเพราะคิดถึงลูก ภรรยาของเขาเลยถามเขาด้วยความห่วงใย เขาเลยยอมเปิดใจซึ่งต่อมาภรรยาของเขา ก็ช่วยเขาติดต่อสถานทูตเกาหลี เพื่อตามหาอัยล่า แต่ไม่ว่าจะเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เขาก็ไม่ได้ข่าวเธอเลย จนกระทั่งเวลาได้ล่วงเลย มาจนถึงวัยชราของเขาและภรรยาสุไลมาน เลยอยากจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับลูกสาวให้ได้ นั่นก็คือการกลับไปหาลูกสาวอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะมีลูกแท้ ๆ ของตัวเองแล้วก็ตาม ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับทีมทำสารคดีสงครามเกาหลี

ของทหารตุรกีได้ติดต่อมา เพื่อขอทำเรื่องราวของเขากับเด็กน้อยอัยล่า เขาจึงรีบตกลงเพราะทางรายการจะช่วยตามหาอัยล่าให้ด้วย ซึ่งทางทีมงานก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย เนื่องจากข้อมูลถูกไฟไหม้จนหมด แต่สุดท้ายพวกเขาก็ติดต่ออัยล่าได้ ซึ่งเธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น คิมอุนจา และแล้วทางรายการก็นัดให้ทั้งสองพ่อลูกได้เจอกันอีกครั้ง ทั้งสองโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตาที่เอ่อล้นจากความตื้นตันใจ ความดีใจ และความคิดถึงอย่างสุดซึ้งนั่นเองค่ะ 

วิจารณ์หนังออนไลน์เรื่อง Ayla: The Daughter of War (2017) อัยล่า เด็กหญิงจากสงคราม

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่เรียกน้ำตาสุด ๆ โดยเฉพาะฉากในตอนท้าย และยิ่งหนังสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง เราก็ยิ่งสะเทือนใจจนต้องร้องไห้ตาม หนังยังได้ฉายให้เราได้เห็นครอบครัวของสุไลมาน และอัยล่าตัวจริงอีกด้วย โมเม้นต์ที่พวกเขาเจอหน้ากันครั้งแรกนั้น นึกถึงทีไรก็น้ำตารื้นขึ้นมาทุกทีค่ะ หนังเรื่องนี้คือดีมาก ๆ และมันก็ช่วยลดอคติของใครหลาย ๆ คนที่มีต่อลูกเลี้ยงอีกด้วยค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก หนังใหม่ เรื่อง Ayla: The Daughter of War (2017) อัยล่า เด็กหญิงจากสงคราม ก็คือ ความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาของเด็กนั้น สามารถหล่อหลอมหัวใจของผู้ใหญ่ ให้อ่อนโยนลงได้ และคำว่าพ่อแม่นั้นก็ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ให้กำเนิดเสมอไป หากแต่ให้ชีวิตแก่ลูกนั่นเองค่ะ

By admin

Related Post